Tự học SEO và cách làm SEO tốt

Tự học Seo và cách làm Seo!. Bạn học SEO ở đâu, khi nào? Ở Việt Nam hiện có nơi nào đào tạo khóa học SEO chưa? Đấy là những câu hỏi TCN24h thường hay nghe thấy. Đặc biệt gần đây mình nhận được email của một bạn cần tư vấn “hành trang” để học làm SEO. Thế nên TCN24h quyết định viết bài này, mong hữu ích với các bạn đang tìm hiểu SEO – Search Engine Optimization.

Câu trả lời là, TCN24h biết đến SEO thật tình cờ. Trúng tuyển vị trí Copywriter cho một công ty CNTT, khoảng ba tháng sau mình được giao mảng SEO (sau này gọi là SEO Specialist) cho 10 website của công ty (mà quan trọng nhất là Audio4fun). Bảo bối là một file tài liệu mà người tiền nhiệm đã tập hợp khá chi tiết từ Search  Engine Watch. Các bài viết trên đó là một nguồn phải đọc (theo Matt Cutts) đối với những ai quan tâm đến Search Engines.

Như vậy, “hành trang” đến với SEO của mình chỉ là chút khả năng đọc hiểu tiếng Anh và chút tò mò của một thằng sinh viên mới ra trường mang đam mê khám phá thế giới phẳng.

Sau đó, mình bắt đầu lang thang ở các diễn đàn. Hay vào nhất là forum của Search Engine Watch, bởi đơn giản, nơi đó có Danny Sullivan*. Ngoài ra thì Webmaster World là một diễn đàn chất lượng được quản lý khá nghiêm ngặt. Digital Point haySEO Chat thì có vẻ “bình dân” hơn.

Hôm nay ngồi lục lại, thấy thắc mắc đầu tiên của mình về SEO quá… nhỏ nhặt. Rằng Page Title nên dùng bao nhiêu ký tự, có được dùng stopwords (thường là những liên từ như “and”, “or”…), và có nên dùng tối đa quá 3 dấu phẩy hay không? Sở dĩ mình thắc mắc vậy bởi khi đó công ty dùng thử một công cụ phân tích SEO gọi là Web CEO và nó đã đề cập những yêu cầu trên. Và thật vui mừng khi chính Danny phúc đáp.

Và mình đã đến với SEO như thế đấy. Vậy bạn nào đang tìm hiểu SEO, có thể tự tin rồi nhé, vì một kẻ ngoại đạo với IT như mình cũng có thể làm SEO…

Cập nhật: Mình cũng từng chia sẻ, và lại cũng chỉ dừng lại ở mức định hướng về việc “học làm SEO” ở DDTH. Xin chia sẻ thêm tại đây:

Theo tớ, để ngâm cứu SEO tốt thì cứ chủ động tìm hiểu các site nước ngoài uy tín và thử nghiệm với site của mình…

Trước tiên mình cần hiểu SE trước đã, chủ yếu là spider-based SEs, cụ thể là Google, Y! và Bing. Tức là cần hiểu cách SE parse web trước đã.

Còn lại chữ O (optimization) thì trên mạng đầy rẫy. Ngay cả Google cũng bật mí rồi còn gì. Trong O thì chia ra O dành cho Web developers, designers, copywriters, marketers…

Điều kiện cần: khả năng google/search và đọc hiểu tiếng Anh khá.

Điều kiện đủ: khả năng thử nghiệm, quan sát, phán đoán và phân tích khá + tính kiên nhẫn.

* Danny Sullivan xuất thân là một nhà báo (từng làm cho BBC, Los Angeles Times), lập ra Search Engine Watch năm 1997 và Search Engine Land tháng 11/2006.

Tags:

Đào Tạo SEO | Tin Tức SEO | Backlink Free | SEO Tool
Package Website 24h | Website Trọn Gói 24h | Website Giá Rẻ | TCN24h

REVIEWS OF CUSTOMER FOR THE TCN24H

Thương hiệu và uy tín đó là điều quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Trong thế kỉ 21, kỷ nguyên của sự phát triển và hội nhập, thương hiệu của một doanh nghiệp thường được biết đến nhiều thông qua Internet.

" Dịch vụ Thiết Website của TCN24H tốt hơn so với nhà cung cấp khác. Đặc biệt TCN24H hỗ trợ tốt ngoài giờ hành chánh như: buổi tối 3h00 khuya vẫn hỗ trợ kỹ thuật. "

Mr. Pham Duc Trung Mr. Pham Duc Trung Khách hàng

" Tôi chọn TCN24H đơn giản họ là những con người trẻ tuổi và rất năng nổ trong công việc, có tính sáng tạo cực kỳ cao, tôi rất hài lòng về làm Website tại đây. "

Ông: Trương Ngọc Phúc Ông: Trương Ngọc Phúc Khách Hàng

" Dịch vụ Thiết Website của TCN24H tốt hơn so với nhà cung cấp khác. Đặc biệt TCN24H hỗ trợ tốt ngoài giờ hành chánh như: buổi tối 3h00 khuya vẫn hỗ trợ kỹ thuật. "

Bà: Phan Thị Thu Hường Bà: Phan Thị Thu Hường Khách Hàng

"Perfection is Achieved Not When There Is Nothing More to Add, But When There Is Nothing Left to Take Away"

Our Clients

Prices of service packages website - TCN24h

TCN24h quality assurance techniques and interfaces as required, technical support team with any questions will be answered within 24 hours.

Start Up

 • CodeWeb = $50
 • Domain = $12 / year
 • Hosting = $5 / month
 • Support = 24/7
Sign up

Standard

 • CodeWeb = $150
 • Domain = $12 / year
 • Hosting = $5 / month
 • Support = 24/7
Sign up

Premium

 • CodeWeb = $350
 • Domain = $12 / year
 • Hosting = $5 / month
 • Support = 24/7
Sign up

We Offer Custom Plans. Contact Us For More Info.

Contact Us

Newsletter

TCN24h: Website Package, Website Responsive, Website HTML5 & CSS3, Website Cheap, Cheap Web Design ...
All inquiries should be sent to the mailbox.

Please provide valid email address.

Contact Us

Duis mollis placerat quam, eget laoreet tellus tempor eu. Quisque dapibus in purus in dignissim.

Loading map...

Say Hello

Please enter name.
Please enter valid email adress.
Please enter your comment.

Tầng 1 toà nhà Fafim Cineme, 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

tcn24h@gmail.com

Phones: 0934 049 386 - 0904 05 05 93

We Are Social